Hiển thị tất cả 2 kết quả

Sẵn kho - Giá tốt - Báo giá nhanh - Giao toàn quốc

Chọn thương hiệu

Giá bán: Liên hệ

Hãng:

Mã SP:

Bảo hành:

Tình trạng:

Giá bán: Liên hệ

Hãng: TPC

Mã SP: DW03-2g-02

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Sẵn hàng

Mua van điện từ thường đóng | Cần chú ý

Van điện từ thường đóng còn được gọi tắt là van thường đóng hoặc van điện thường đóng. Là  một trong những van điện từ thường dùng nhất (Van điện từ thường mở – ít dùng hơn)

1. Van điện từ thường đóng là gì

van dien tu thuong dong 3

Van điện từ thường đóng có tên tiếng anh là “Selenoid valve normally closed” ký hiệu là NC ( luôn luôn ở trạng thái đóng).

Van điện từ thường đóng là thiết bị đóng mở theo dạng không có điện thì van đóng, khi cấp điện thì van mở. Van điện từ NC là sản phẩm đóng mở thông mình bằng điện thay thế con người làm việc bằng tay. Đây là dạng van thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

2. Thường đóng là sao? Tại sao phải thường đóng

van dien tu thuong dong 1

 • Thường đóng : khi không cung cấp nguồn điện cho van, van sẽ ở trạng thái đóng hoàn toàn nhờ vào lực đẩy của lò xo.
 • Thường đóng sẽ giúp cho lưu chất trong đường ống không được di chuyển theo bất kỳ một đường nào. Van luôn luôn ĐÓNG.
 • Loại van thường đóng này giúp cho hệ thống vận thống được vận hàng an toàn và đảm bảo.
 • Van điện từ thường đóng được sử dụng cho tất cả các môi trường hiện nay.

3. Vật liệu thân van điện từ thường đóng

Thân van thường  là bộ phận, bao bọc, liên kết các bộ phận khác của van, được làm từ đồng hoặc gang, cho độ bền cao, an toàn với nguồn nước sạch, có thể tùy chất vật liệu tùy thuộc vào từng dòng chảy khác nhau.

van dien tu thuong dong 2

Thân van điện thường đóng cũng giống như van điện từ nói chung đều được làm bằng các vật liệu cao cấp sử dụng được trong nhiều các môi trường khác nhau như:

 • Vật liệu gang
 • Vật liệu inox
 • Vật liệu đồng
 • Vật liệu nhựa

4. Van điện từ thường đóng sử dụng điện áp nào?

Ở Việt Nam, van từ thường đóng sử dụng điện áp phổ biến như 220V và 24V, có thêm điện áp 12V

Van điện từ 220V là sử dụng điện áp 220V AC để điều khiển van. Nó được sử dụng để mở hoặc ngắt dòng lưu chất lưu thông trên hệ thống đường ống.

Van điện từ thường đóng 220v thường mở được sử dụng cho các hệ thống mà chỉ cần mở một khoảng thời gian nhất định.

Van điện từ 24V sử dụng nguồn điện 1 chiều (DC) để điều khiển van. Dòng điện một chiều là dòng chuyển động đơn hướng của các điện tích. Dòng điện một chiều được tạo ra từ các nguồn như pin, tế bào năng lượng mặt trời.

Van điện thường đóng 24V được khách hàng sử dụng rất nhiều cả trong dân dụng và trong công nghiệp

 • Van điện từ 12V DC 

Van điện từ 12V là van được phổ biến rộng rãi nhất hiện nay, dòng điện 12v điều khiển giúp tính an toàn khi vận hành gần như là tuyệt đối.

Van điện từ đóng 12V dùng nguồn điện 12V DC để điều khiển đóng mở của van. Dòng van đánh giá là rất an toàn khi sử dụng ở môi trường nước.

5. Người mua hàng cần chú ý gì khi lựa chọn chủng loại này

5.1 Giới hạn nhiệt độ của van điện từ thường đóng cần mua

Van điện từ thường đóng chịu được nhiệt độ -5°C đến 80°C đối với loại nước và 185°C đối với loại hơi nóng.

Mỗi môi trường lưu chất sẽ có nhiệt độ hoạt động khác nhau, vật liệu van cũng có mức giới hạn chịu nhiệt khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn van điện đóng cần lựa chọn chủng loại phù hợp để đảm bảo hiệu quả và đảm bảo độ bền của van.

5.2 Van thường đóng của bạn lắp trên đường ống có áp suất bao nhiêu?

Áp suất dòng chảy là bao nhiêu? Khi sử dụng mỗi dòng van đều có hạn mức cho mỗi áp suất làm việc vì vậy việc sử dụng dòng chảy quá tải sẽ dẫn đến hỏng van, thậm chí là vỡ van.

5.3 Van thường đóng cần mua kết nối kiểu gì

Van thường đóng sẽ có hai dạng kết nối là nối ren và lắp bích

 • Kết nối ren: được thiết kế kiểu kết nối ren với các chân ren ở hai đầu thân van, kích thước của các van này thông thường chỉ từ DN8 – DN50, dùng để lắp đặt ở những hệ thống đường ống có kích thước nhỏ. Dòng van này được sử dụng để điều chỉnh đóng ngắt dòng lưu chất trong hệ thống đường ống.
 • Lắp mặt bích : là loại van kết nối  thân van dạng mặt bích sử dụng cho các đường ống cỡ lớn như  DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN500. Van được dùng để điều tiết đóng mở các dòng chảy chất đi qua các hệ thống như xử lý nước, hệ thống khí nén, hơi, dung dịch, hóa chất, gas…

5.4 Mua van thường đóng – Tuyệt đối đừng mở liên tục

Khi sử dụng dòng van thường đóng này chúng ta cần duy trì nguồn điện thường xuyên và liên tục, nếu van hoạt động nhiều, tỏa nhiệt nhiều chúng ta có thể lắp thêm quạt tản nhiệt giúp van bớt nóng để tăng năng suất hoạt động của van.
Vì vậy tuyệt đối đừng mở liên tục với chủng loại van điện từ thường đóng.

5.5 Xác nhận tần suất mở van trong ngày và thời lượng mở van

Van từ thường đóng dùng cho trường hợp thời gian van ở trạng thái đóng nhiều hơn mở. Cụ thể là trên 12h/1 ngày. Tần suất mở van trong ngày cũng không quá nhiều nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ bền của van điện từ thường đóng.

Nếu nhu cầu sử dụng cần trạng thái van mở nhiều bạn nên cân nhắc sang sử dụng van điện từ thường mở

Xem thêm: Van điện từ thường mở 

6. Kho van điện từ thường đóng sẵn nhiều kích cỡ

Van điện từ thường đóng NC được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Hiểu được nhu cầu sử dụng của khách hàng Sole Tech với kho hàng rộng đến 3000m2 ở hai tỉnh thành Hà Nội và Hồ Chí Minh, chúng tôi tự tin là nhà phân phối van điện từ thường đóng uy tín tại thị trường Việt Nam.

Soletech là đơn vị nhập khẩu và là đối tác của nhiều thương hiệu lớn. Chúng tôi cam kết sẵn nhiều kích cỡ van điện tù thường đóng và đường ống khác nhua. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu kỹ thuật và sẵn sàng tư vấn 24/24 cho quý khách hàng. Bạn cần chủng loại nào chúng tôi cung cấp chủng loại đó.

7. Lắp đặt thực tế của van thường đóng

7.1. Lắp đặt thực tế van thường đóng

 • Xác định loại van điện từ: Xác định chất liệu van, loại van, điện áp lắp đặt và kích thước van phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Hệ thống lắp đặt: Việc kiểm tra đường ống là công đoạn bắt buộc trong cách lắp đặt van điện từ, cần đảm bảo: Bên trong ống không có cặn bẩn và môi trường xung quanh khô ráo, thông thoáng để tăng tuổi thọ.
 • Lắp đặt: Cần lưu ý đến các chi tiết như: lắp van theo chiều mũi tên trên thân van, cố định thân van chặt để đảm bảo quá trình không bị hỏng hóc. Đặc biệt lưu ý việc nguồn điện phải chính xác, nếu mặc sai sẽ làm cháy cuộn coil bên trong làm van không hoạt động.

7.2. Lưu ý khi lắp đặt van điện từ thường đóng 

 • Nên sử dụng kèm van giảm áp và van khóa nước thông thường để tránh việc tăng đột ngột
 • Lựa chọn kích thước đường ống phù hợp với lưu lượng môi chất chảy qua
 • Dạng van Soleinod nên hệ thống luôn cần 1 áp lực nhất định thường là 0.05MPa trở lên để van hoạt động.
"